Trường Nhật ngữ MCA Tokyo: Thông tin về học phí và chất lượng đào tạo

Giới thiệu về Trường Nhật ngữ MCA Tokyo gồm các thông tin cơ bản như học phí, cơ sở vật chất, học bổng, các hoạt động ngoại khóa và chất lượng. Tọa lạc tại khu đô thị sầm uất bậc nhất Nhật Bản nên Trường Nhật ngữ MCA có điều kiện để phát triển. Đây cũng là điểm đến của nhiều học viên, du học sinh quốc tế. Cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và môi trường học tập lý tưởng là những lợi thế mà Nhật ngữ MCA có được.

Trường Nhật ngữ MCA Tokyo

Sinh viên đến với Nhật ngữ MCA Tokyo sẽ được hòa mình vào văn hóa truyền thống của xứ sở Phù Tang. Bên cạnh đó, Trường Nhật ngữ MCA còn mang tới cơ hội việc làm với lương cao mà cường độ công việc thấp, giúp sinh viên vừa học vừa làm. Đó là nhờ việc MCA nằm ngay trung tâm thành phố Tokyo sầm uất.

Thông tin cơ bản về T​rường Nhật ngữ MCA (Tokyo)


 • Tên tiếng anh: Mitsumine Career Academy Japanese Language Course.
 • Tên tiếng anh: Mitsumine Career Academy Japanese Language Course.
 • Địa chỉ: Dai3 Yamahiro Bldg.Kitashinnjuku, Shinjuku-ku, Tokyo, Japan 169-0074
 • Năm thành lập: 1988
 • Kỳ tuyển sinh: tháng 4, tháng 7, tháng 10, tháng 1.
 • Website: mcaschool.jp
 • Điện thoại: +81-3-5332-9332
 • Fax: +81-3-5332-9331
 • Thành lập: năm 1988
 • Số sinh viên: 540 sinh viên.
 • Số giảng viên: 30 giảng viên.
 • Hiệu trưởng: Someya Ayako
 • Phương châm: “Ngôn ngữ là phương tiện kết nối con người”

Lịch sử hình thành trường nhật ngữ MCA:

 • 1986: Mở khóa tiếng Anh nấu ăn của công ty Mitsumine Career Academy
 • 1988: Thành lập khóa tiếng Nhật và bắt đầu giảng dạy tiếng Nhật với tư cách là trường Nhật ngữ
 • 1992: Ngừng giáo dục khóa tiếng Anh
 • 1993: Chuyển hẳn sang nghiệp vụ giáo dục tiếng Nhật
 • 1997: Chuyển trường về Harujuku
 • 2005: Chuyển trường về Shinjuku là địa điểm của trường hiện nay

Học phí tại Trường Nhật ngữ MCA (Tokyo)

Học phí: 600.000 yên/năm

Các khóa học và học phí:
– Trường nhật ngữ MCA có rất nhiều khóa học dành cho nhiều đối tượng khác nhau như: khóa học dự bị đại học, dự bị cao học, khóa ngắn hạn 3 tháng, khóa học mùa hè. Nội dung học được chia ra thành sơ cấp, sơ trung cấp, trung cấp và thượng cấp.
– Thời gian học: từ thứ 2 đến thứ 6. Sáng từ 9h00 đến 12h30. Chiều từ 13h00 đến 16h30. Có thể chọn học sáng hoặc chiều (20 tiết/tuần)

Học phí:

Khóa 1 năm 3 tháng: 88,600 yên.
Khóa 1 năm 6 tháng: 1,042,000 yên.
Khóa 1 năm 9 tháng: 1,196,500
Khóa 2 năm: 1,348,000

Nội dung Số tiền (Yên)
Phí  xét tuyển 20,000
Phí nhập học 70,000
Học phí (1 năm) 540,000
Phí bảo hiểm sức khỏe 10,000
Chi phí khác 84,000
Tổng 724,000

Các khóa học tại Trường Nhật ngữ MCA (Tokyo)

 • Khoá dự bị Đại học, Cao học, khoá thông thường
 • Lớp tự chọn
 • Luyện thi năng lực Nhật ngữ
 • Luyện thi kỳ thi du học Nhật Bản
 • Luyện thi tiến học, tập viết luận văn
 • Thời sự Nhật Bản, luyện năng lực hội thoại
 • Luyện năng lực Hán tự
 • Đọc tiểu thuyết, tiểu văn
 • Tiếng Nhật thương mại
 • Khoá ngắn hạn 3 tháng
 • Khoá working holiday
 • Khoá học hè

Ký túc xá:
Trường nhật ngữ MCA có ký túc xá với khoảng 20 phòng khép kín gần trường, sức chứa khoảng 50 sinh viên. Trong ký túc xá có điện thoại bàn, tivi, điều hòa, giường tầng, bàn ghế, đèn học, internet, tủ quần áo, máy giặt, bếp ga, tủ lạnh, lò vi sóng, … Nhìn chung, ký túc xá của trường có đầy đủ tiện nghi, học viên khi nhập học sẽ không phải sắm sửa thêm đồ gì khác.

Giá phòng ở ký túc xá chia ra làm nhiều loại, từ 24,000 yên/tháng đến 70,000 yên/tháng.

Nội dung Koenji Sakurajosui
Đối tượng Nữ Nam
Tiền đầu vào 30,000
Tiền đặt cọc 20,000
Tiền thuê 1 tháng(Phòng 3 người) 24,000 33,000
Tiền điện,nước,gas 5,000 5,000
Thiết bị Tivi,điều hòa,giường 2 tầng,bàn ghế,đèn học,dây mạng,tủ quần áoNhà vệ sinh,bếp điện,tủ lạnh,lò vi sóng,nồi cơm điện,máy giặt,…

Điều kiện nhập học tại Trường Nhật ngữ MCA (Tokyo)

Học viên có nguyện vọng học tiếp lên cơ quan giáo dục bậc cao như đại học, các viện sau đại học, trường dạy nghề,… hoặc người có nguyện vọng học tiếng Nhật
Học viên có nguyện vọng học tiếp lên cơ quan giáo dục bậc cao như đại học, các viện sau đại học, trường dạy nghề,… hoặc người có nguyện vọng học tiếng Nhật

Chương trình đào tạo tại Trường Nhật ngữ MCA (Tokyo)

Chương trình học Sơ cấp 1: thời gian 200 tiết, giáo trình “Tiếng Nhật dành cho du học sinh học ngoại ngữ”, trình độ tương ứng: Học sinh có thể hội thoại về những vấn đề cơ bản và cần thiết khi sống ở Nhật (trình độ tương đương Năng lực Nhật ngữ N4)

Chương trình học Sơ cấp 2: Thời gian 400 tiết, giáo trình “Tiếng Nhật dành cho du học sinh học ngoại ngữ II”, Trình độ tương đương với hoàn thành trình độ sơ cấp. Học sinh có thể thể hiện cảm xúc và ý kiến của mình bằng nhiều cách biểu đạt khác nhau. (Trình độ tương đương Năng lực Nhật ngữ N3).

Chương trình Sơ Trung cấp – Trung cấp 1: Thời gian 600 tiết, Tư liệu do nhà trường soạn, trình độ tương ứng: Học sinh có thể thực hiện các tình huống hội thoại hoặc giải thích dài, hoặc các tình huống thảo luận về các vấn đề xã hội thông thường.

Chương trình Trung cấp 2: Thời gian 800 tiết, giáo trình “Tiếng Nhật học từ trung cấp”, trình độ tương ứng: Hiểu các mẫu ngữ pháp trung cấp, phân biệt và sử dụng được các cách diễn đạt tùy vào đối tượng và nội dung hội thoại.

Chương trình Trung cấp 3: Thời gian 1000 tiết, giáo trình “Tiếng Nhật học từ trung cấp”, trình độ tương ứng: Học sinh có thể thể hiểu và nêu ý kiến về các vấn đề thời sự, xã hội (Trình độ tương đương Năng lực Nhật ngữ N2).

Chương trình Trung cấp 3: Thời gian 1000 tiết, giáo trình “Tiếng Nhật học từ trung cấp”, trình độ tương ứng: Học sinh có thể thể hiểu và nêu ý kiến về các vấn đề thời sự, xã hội (Trình độ tương đương Năng lực Nhật ngữ N2) Trung thượng cấp 1200 tiết Tư liệu do nhà trường soạn Hoàn thiện 4 kỹ năng nghe nói đọc viết trong các tình huống giao tiếp như người Nhật. Học sinh hiểu được hầu hết các nội dung tiếng Nhật nghe thấy, nhìn thấy trong cuộc sống thường nhật. Đồng thời học sinh có thể sử dụng tiếng Nhật như thế (Trình độ tương đương Năng lực Nhật ngữ N1 . N2).

Chương trình Thượng cấp 1: thời gian 1400 tiết, giáo trình “Tiếng Nhật học từ thượng cấp”, trình độ tương ứng: Học sinh có thể viết các bài luận, đọc sách chuyên ngành, hội thoại về các vấn đề xã hội, có năng lực tiếng Nhật để áp dụng vào các tình huống khác nhau tùy theo nhu cầu mỗi người trong cuộc sống ở Nhật (Trình độ tương đương Năng lực Nhật ngữ N1 . N2).

Chương trình Thượng cấp 2: thời gian 1600 tiết, giáo trình “Tiếng Nhật học từ thượng cấp”, trình độ tương ứng: Học sinh có khả năng đối phó với các tình huống khác nhau, có thể sử dụng tiếng Nhật với phát âm, ngữ điệu, cách biểu hiện gần giống với người Nhật nhất.

Chương trình Thượng cấp 3: thời gian 1800 tiết, Tư liệu do nhà trường soạn tùy theo mục đích học tập, trình độ tương ứng: Kỹ năng và cách diễn đạt đa dạng ở trình độ cao tùy theo nhu cầu của mỗi người. Có năng lực tiếng Nhật đủ để uyển chuyển sử dụng và biến hóa trong việc sử dụng tiếng Nhật.

Chế độ học bổng tại Trường Nhật ngữ MCA (Tokyo)

List EaHọc bổng tiến học của Bộ giáo dục: 576,000 yênlement
Học bổng trường MCA (180,000 yên)
Học bổng Lee Soo Huyn (100,000 yên)
Học bổng chuyên cần toàn khóa học (10,000 ~ 50,000 yên)
Học bổng chuyên cần toàn khóa học (10,000 ~ 50,000 yên)

Học bổng khi học tại trường nhật ngữ MCA: Có 5 loại học bổng chính
Học bổng MCA: trao 3 tháng 1 lần và có 20 suất học bổng mỗi năm với tổng trị giá học bổng là 180,000 yên.
Khen thưởng chuyên cần MCA: Đối với các bạn tham gia đầy đủ các tiết học trong học kỳ sẽ được tặng thẻ đọc sách miễn phí. Giá trị của thẻ từ 10,000 yên đến 36,000 yên.
Khen thưởng tuyệt đối chuyên cần MCA: Đối với những học viên tham gia đầy đủ các tiết học cho tới khi tốt nghiệp sẽ được học bổng có giá trị 10,000 yên đến 50,000 yên.
Học bổng tiến học của bộ giáo dục: có 6 -7 suất học bổng đành cho các học viên học khóa học dự bị đại học, cao đẳng (1 năm).
Học bổng Lee Soo Huyn: học bổng này chỉ dành cho một sinh viên duy nhất. Tổng giá trị của hoc bổng

Các hoạt động ngoại khóa tại Trường Nhật ngữ MCA (Tokyo)

Trường MCA thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa,vừa tạo điều kiện để sinh viên đi du lịch, được trải nghiệm văn hóa Nhật bản một cách tự nhiên và đầy thú vị.

Khi bạn được trải nghiệm và hòa mình vào trong những nét văn hóa đó bạn có thể học tiếng Nhật và tiếp thu văn hóa Nhật một cách nhanh nhất và khiến bạn nhớ lâu nhất. Những kỉ niệm này chắc chắn sẽ là những quãng thời gian thú vị nhất của bạn trong thời gian học tập tại Nhật bản. Các bạn sẽ được tham quan những địa điểm như:

Công viên Tokyo Disney Land, Tokyo Disney Sea
Núi Phú Sỹ, khu du lịch Hakone, hồ Nikko, vườn nho Yamanashi, nông trại Chiba Maza
Leo núi Mitake, tiệc nướng barbecue ngoài trời
Tham quan nhà máy bia, trung tâm sửa chữa máy bay, viện hải dương học, viện bảo tàng, bảo tàng mỹ thuật.
Một số trải nghiệm văn hoá: Nghệ thuật cắm hoa, Trà đạo, Thư pháp, Múa truyền thống, Làm mỳ Soba
Hội thể thao

Trên đây là những thông tin cơ bản về Trường Nhật ngữ MCA Tokyo để du học sinh Việt Nam tham khảo. Một môi trường lý tưởng để học tiếng Nhật trước khi thi vào các trường Đại học, Cao đẳng ở Nhật, đồng thời mở ra cơ hội việc làm rất tốt cho các bạn trẻ. Do nằm ở trung tâm Tokyo nên Nhật ngữ MCA thuận lợi đủ đường, từ điều kiện sinh hoạt, văn hóa, đi lại và cả cơ sở vật chất, dễ tìm việc làm. Bạn cũng sẽ thấy được sự sôi động và phát triển của nước Nhật khi đến với Nhật ngữ MCA.